Làm Thế Nào Để Bỏ Được Thuốc Lá ?

Dưới đây là một kế hoạch từng bước đơn giản để giúp bạn ngừng hút thuốc.

Bạn đã quyết định bỏ thuốc lá? Great – đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của bạn.

Nhưng bỏ là không dễ dàng. Nicotine – chất gây nghiện trong thuốc lá – gây nghiện như heroin hay cocaine, theo Hiệp hội ung thư Mỹ.

Trong thực tế, một người bình thường cố gắng để bỏ sáu lần trước khi thành công.

May mắn thay, có những bước bạn có thể tự thiết lập cho sự thành công và từ bỏ thói quen cho tốt.

Đặt một ngày: Chọn một ngày và thời gian trong tương lai gần mà bạn mong đợi để được tương đối căng thẳng-miễn phí để bạn có thể chuẩn bị để bỏ hút thuốc lá.

Thuốc Lá

Thuốc Lá

Bỏ khi bạn có một dự án lớn do tại nơi làm việc, hoặc ngay cả khi bạn có một cái gì đó vui vẻ trên lịch của bạn giống như một bữa tiệc sinh nhật (nếu bạn có xu hướng để thắp sáng khi bạn đang uống hay giao tiếp), có thể là thách thức hơn

Viết ra những lý do của bạn: Hãy xem xét lý do tại sao bạn muốn ngừng hút thuốc và ghi những lý do xuống. Bạn có thể giới thiệu cho họ một khi bạn bỏ thuốc lá khi bạn nhận được một ái dục. Một số lợi ích phổ quát:

nguy cơ của tôi bị ung thư, đau tim, bệnh phổi mãn tính, đột quỵ, đau dạ dày ,đục thủy tinh thể và các bệnh khác sẽ giảm xuống.

Huyết áp của tôi sẽ đi xuống.

Tôi sẽ nhìn tốt hơn. Da của tôi sẽ được ngậm nước hơn và ít nhăn nheo, răng của tôi sẽ có cái nhìn thiếu vàng và các ngón tay của tôi sẽ không được nhuộm với nicotine.

Tôi sẽ tiết kiệm tiền.

My tóc, quần áo, xe hơi, và nhà sẽ không reek khói.

Tôi sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Tôi sẽ thiết lập một ví dụ tốt cho trẻ em, bạn bè của tôi, và gia đình.

Tôi sẽ sống lâu hơn.

Nhận bạn bè và gia đình của bạn trên tàu: Các hỗ trợ nhiều hơn bạn có, nhiều khả năng bạn là bỏ hút thuốc.

Hãy hỏi những người thân yêu của bạn để giúp bạn phân tâm bằng cách đi bộ hoặc chơi trò chơi, và chịu với bạn nếu bạn trở nên cáu kỉnh hay cáu kỉnh khi bạn gặp cai thuốc lá.

Nói cho bất kỳ người hút thuốc lá không hút thuốc lá xung quanh bạn, hoặc tốt hơn, hãy hỏi bạn bè hút thuốc của bạn để bỏ thuốc lá.

Đọc thềm bệnh dạ dày ở đây :

Xác định trigger của bạn: Bạn sẽ bị cám dỗ nhất để hút thuốc trong thời gian tương tự như bạn làm bây giờ. Biết thói quen của bạn và những tình huống có thể đặt ra một ái dục sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước cho phiền nhiễu.

Ví dụ, bạn thường có thể hút thuốc khi lái xe, uống rượu, hoặc sau khi ăn tối, hoặc nó có thể là bạn lấy một điếu thuốc khi bạn đang cảm thấy căng thẳng, cô đơn, hay chán nản.

Tạo phiền nhiễu lành mạnh để chặn đầu gây nên hút thuốc tiềm năng. Nếu bạn hút thuốc trong khi bạn lái xe, giữ một gói kẹo cao su trên tay, hoặc nếu bạn hút thuốc sau bữa ăn tối, lên kế hoạch để có một đi bộ hoặc trò chuyện trên điện thoại với một người bạn.

Lường trước được cơn thèm thuốc: Dự kiến ​​mà bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thèm nicotine như cơ thể của bạn bắt đầu đi qua rút.

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Các tin tốt là cảm giác thèm ăn không phải là vô tận. Họ thường kéo dài năm phút và không quá 10.

Khi thèm đình công, tập trung vào cái gì khác: Uống một ly nước, xem lại danh sách các lý do để bỏ ra, hít thở sâu, chơi với con mèo hay con chó của bạn – làm bất cứ điều gì cho đến khi sự ham muốn sẽ giảm.

Phân tâm mình: Giữ cọng cần tây, cà rốt, các loại hạt, hoặc kẹo cao su tiện dụng để cho miệng của bạn một cái gì đó để làm gì khi cơn thèm thuốc xảy ra.

Thuốc lá

Thuốc lá

Và việc tìm kiếm một số cách để chiếm tay – đan, chế biến gỗ, nấu ăn, tập yoga, hoặc làm vườn – sẽ giúp giữ cho tâm trí của bạn về thuốc lá.

Mong đợi để cảm thấy một chút off: rút Nicotine có thể làm cho bạn cảm thấy lo lắng, cáu kỉnh, buồn, và thậm chí làm cho nó khó khăn cho bạn để ngủ.

Nó giúp để biết rằng tất cả những cảm xúc này là một phần bình thường và tạm thời của quá trình.

Vứt bỏ tất cả thuốc lá của bạn: Có, thậm chí là một trong những trường hợp khẩn cấp bạn giấu đi.

Nếu bạn không có thuốc lá trên tay, nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để ở lại quá trình khi một sự thèm muốn truy cập.

Tự thưởng cho mình: Với tất cả số tiền bạn sẽ tiết kiệm bằng cách không mua thuốc lá, bạn có thể mua quần áo mới, phung phí vào bữa tối, hoặc bắt đầu một sở thích mới.

Một số người giữ tiền thuốc lá của họ trong một cái lọ, sau đó thưởng cho bản thân với một điều trị mỗi tuần.

Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc diệt: Nếu bạn không chắc chắn bạn có thể đi một cách đột ngột, không.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về over-the-counter (OTC) và dừng lại hút thuốc thuốc có thể làm cho việc bỏ dễ dàng hơn

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.