Đau dạ dày do vi khuẩn HP gây ra

bịnh viêm dạ dày ngoài việc bởi xơi uống chớ hợp lý, vì chưng uống nhiều nia rượu, thuốc lá thì một nguyên nhân cả sức quan trọng đó là bởi nhiễm vi khuẩn HP. Khi bị viêm da dày người bệnh thành ra bay kiểm tra xem mình có nhiễm vi khuẩn HP chẳng để có biện pháp điều trị và buồng ngừa thích hợp. Vi khuẩn HP rất nguy hiểm, nó có thể lây cho người khác qua đường nước bọt và có thể gây ung thư bụng dày. Vậy khi nhiễm vi rút HP thì phải làm sao?

bệnh viêm lòng dày thể trợt với HP dương tính, bệnh này có thể lây qua đường xơi uống, qua đường miệng – miệng bởi chưng vi trùng HP theo dịch tiết bụng dày qua đường nước bọt.

bởi vì vậy, vi trùng dễ lây từ người này sang người khác thông qua nước bọt từ đồ dùng vệ sinh cá nhân chủ nghĩa, dùng chung xơi bát đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai cho con xơi… và đường chia miệng do vi trùng theo phân lây sang người khác qua trung gian sâu bọ như ruồi, gián… khi thức chén chả che kỹ

bệnh hp dạ dày được chẩn đoán nhờ vào việc thực hiện các xét nghiệm hp như test thở, xét nghiệm qua nội soi bụng dày hoặc xét nghiệm máu nhằm phát hiện vi co hp helicobacter pylori.

bệnh này có thể dẫn đến ung thư dạ dày vì nhiễm vi khuẩn HP. Vi khuẩn HP được xếp vào nhóm đứng đầu gây ung thư dạ dày hiện nay. bịnh có thể điều trị dứt điểm nếu được điều trị sớm bằng cách dùng thuốc và chế độ đớp uống hợp lý.

Để điều trị viêm dạ dày với vi khuẩn HP (+) hiệu quả, bạn cần thực hiện năm điều

tọng chín với đồ dùng cá nhân hốc bát mới riêng, chén thức ngốn dễ tiêu, giảm mỡ béo. Kỵ ngốn chú, cay, hốc thức tọng nguội hoặc quá nóng và đồ khô rắn, khi ngốn phải nhai chậm, nhai kỹ.

tọng đúng giờ, tránh để đói hoặc no quá.

Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, giảm stress… tránh thức uống hình hưởng dạ dày như thuốc vitamine C, axít folic điều trị thiếu máu, cạc thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide.

Chế khoảng làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, găng lo âu kéo dài, phiền não quá đáng, chẳng thức khuya.

Phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác bỏ sĩ do có thuốc phải uống trước bữa hốc, có thuốc uống sau ngốn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, chớ được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc.

Thời gian điều trị trung phẩm bình chừng sáu tuần. cạc loại thuốc thường được sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết axít dịch vị.

Nhiễm HP thì cạc cha nội thuốc sẽ dùng thêm cạc thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối chớ được tự dùng kháng sinh, lý bởi vì hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây mà trong cơ thể đã nhiễm HP chớ biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất liệt trong điều trị.

Sau thời gian dùng đủ thuốc, ép ép phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại vì khuẩn HP đã hết chửa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức chớ còn trong dạ dày, mới rắn chắc chặn khỏi bịnh.

chúng ta cần nhớ nếu sau khi điều trị viêm dạ dày chưa ngưng thuốc, chớ thành thử thử ngay bởi vì chớ chính xác. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có còn hay chả vì chưng bác sĩ chăm khoa chỉ dẫn bạn cần soi hay chớ cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.

Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát thành thử thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chất, các thuốc gây hình hưởng lòng dày.

Đặc biệt cần chý ý kiểm tra xem trong gia đình có ai nhiễm HP chả bởi có thể trước đó bạn đã lây biếu người thân trong gia đình, sau này họ có thể là nguồn lây ngược lại cho bạn làm bệnh tái phát .

Bạn nên đến khám bịnh tại một chưng sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định ngoài bịnh viêm dạ dày bởi chưng HP đã có, bạn đang kèm theo bệnh lý khác kèm theo chẳng, để chẩn đoán chuẩn xác và điều trị khỏi bịnh hoàn toàn tránh tái phát sau này.

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.